Những việc nhỏ thiết thực để bảo vệ môi trường bạn có thể làm mỗi ngày

Những việc nhỏ thiết thực để bảo vệ môi trường bạn có thể làm mỗi ngày
Mỗi ngày trôi qua là một ngày môi trường có sự thay đổi, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Với Peace Mass, chúng tôi tin rằng nơi tốt nhất mà tất cả chúng ta có thể bắt đầu bảo tồn, bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của chúng ta là ở nhà. Cùng điểm qua 10 hành động đơn giản bạn có thể làm ngay hôm nay để tổ ấm thân thiện hơn với môi trường.
 

1. Phân loại rác

Việc phân loại rác từ ngay tại điểm đầu giúp việc xử lý rác thải được nhanh chóng hơn, từ đó đẩy nhanh quy trình tái chế và góp phần bảo vệ môi trường. Bắt đầu từ việc sử dụng ít nhất 2 thùng rác cho 2 loại rác thải riêng biệt: chất thải hữu cơ và chất thải khác.
 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

Sử dụng 3 thùng rác có nắp đánh dấu phân loại 3 loại rác thải khác nhau.
 
Xử lý đúng cách mọi chất thải điện tử, chẳng hạn như điện thoại hoặc tivi cũ. Đối với loại chất thải này, không nên vứt đi vào trong thùng rác thông thường mà nên phân loại riêng và mang đến những địa điểm tập trung rác thải điện tử để tiến hành tái chế.
 

2. Tiết kiệm nước

Tài nguyên nước là tài nguyên quan trọng luôn cần được bảo tồn.
 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 
Hình thành thói quen tiết kiệm nước ngay từ ở nhà là bước đầu giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Việc làm tiết kiệm nước có thể ở bất cứ nơi nào: tắm nhanh giúp tiết kiệm nước, tắm bằng vòi sen ngắn hơn, tắt vòi nước trong khi đánh răng và nâng cấp các thiết bị vòi nước trong nhà.
 

3. Sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng

 
Đối với đèn chiếu sáng, thay đổi bất kỳ bóng đèn sợi đốt nào thành CFL hoặc đèn LED để sử dụng ít năng lượng hơn. Cũng nhớ tắt đèn mỗi khi bạn rời khỏi phòng để tiết kiệm năng lượng, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
 
Mỗi không gian sử dụng chỉ 1 loại đèn tùy vào sinh hoạt và lựa chọn loại đèn phù hợp để tiết kiệm năng lượng hơn. Ví dụ nếu bạn đang nghỉ ngơi thư giãn xem TV tại phòng khách, chuyển qua chỉ sử dụng đèn bàn nhỏ hoặc đèn sàn ánh sáng nhẹ thay vì mở đèn trần.
 
 

4. Giảm lãng phí thực phẩm

Giảm thức ăn lãng phí trong bếp bằng cách bỏ vào các loại hộp để lưu trữ cho những bữa ăn sau. Bạn có thể chuẩn bị sẵn hộp đựng thức ăn bằng kim loại hoặc thuỷ tinh, đưa chúng cho nhà hàng khi mua mang về. Việc lưu trữ lại những thực phẩm còn dư cũng giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sau cho bạn.
 
Lưu trữ thức ăn dư vào những chiếc hộp đựng thực phẩm giúp giảm lãng phí.
 

5. Giảm tiêu thụ đồ nhựa

 
Nhựa là kẻ thù của môi trường xanh. Bạn có thể bắt đầu bảo vệ môi trường bằng cách giảm tiêu thụ nhựa nhiều nhất có thể. Từ chối lấy muỗng và ống hút nhựa khi đặt cafe hay trà sữa, hoặc không cần sử dụng ly, chén, dĩa nhựa cho những bữa tiệc tại công ty. Thay vào đó, nên sử dụng các loại chén dĩa tô sứ thân thiện với môi trường.
 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 

Nói không với ống hút và khăn ướt khi dùng bữa tại nhà hàng. Ngoài ra, nếu là dân văn phòng, bạn cũng nên mua 1 bộ chén, muỗng, đũa, và ống hút kim loại để thuận tiện trong việc dùng bữa trưa tại chỗ làm.
 

6. Ưu tiên dùng thủy tinh

 
Hãy ưu tiên dùng thuỷ tinh cho các vật dụng trong nhà, và đừng quên bán ve chai khi không còn sử dụng nữa. Thuỷ tinh là một trong những chất liệu có thể tái chế hoàn toàn, không chỉ vậy mà còn có thể tái chế được vô số lần. Nói không với nhựa PET (chai nước suối, ly trà sữa) chỉ tái chế được tối đa 10 lần nếu phân loại hoàn hảo. Chuyển qua sử dụng đồ đựng nước uống như bình nước, ly nước bằng thủy tinh.
 
Ly thủy tinh có thể dùng để uống bất cứ loại thức uống nào
 

7. Giảm lượng điện tiêu thụ

 
Giảm lượng điện cho các thiết bị số (điện thoại di động, laptop, đồng hồ thông minh). Thay vào đó dùng các đồng hồ cổ điển treo tường hoặc để bàn. Đặc biệt, ưu điểm tốt nhất của các loại đồng hồ truyền thống: Nó sẽ rất hiếm khi cần sạc pin và không bao giờ cần cập nhật phần mềm.
 
Đồng hồ treo tường truyền thống giúp giảm lượng điện tiêu thụ.
 

8. Tái sử dụng quần áo cũ

 
Sắm thêm quần áo mới song song với việc tái sử dụng những sản phẩm quần áo cũ. Hành động nhỏ này góp phần giảm bớt nhiên liệu và nguồn cung cấp cần dùng trong quá trình sản xuất quần áo.
 
Nếu bạn chưa biết phải sử dụng quần áo cũ vào mục đích gì, hãy nhượng lại cho người xung quanh. Dùng cây treo quần áo để phân loại quần áo còn mặc được với quần áo cần tái sử dụng, giúp không gian ngăn nắp gọn gàng hơn.
 
Sử dụng giá treo quần áo để sắp xếp phân loại những món đồ còn mặc được
 

9. Sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường

 
Nếu có thể, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa sử dụng nguyên liệu “xanh”, thân thiện với người dùng và đặc biệt là với môi trường sống và môi trường nước.
 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 
Ưu tiên sử dụng nước rửa chén, nước giặt xả, nước lau sàn có nguyên liệu thân thiện với môi trường, có độ an toàn cao và không độc hại. Điều này vừa giúp bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, vừa giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất.

 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 

10. Tạo nên thói quen sống xanh

Bạn có thể bắt đầu việc sống một lối sống thân thiện với môi trường bất cứ lúc nào. Sử dụng bảng trang trí và ghi chú lại những hành động “xanh” đơn giản mỗi ngày cho suốt cả tuần, bạn có tạo nên thói quen sống tốt đẹp cho chính bản thân.

 

Bộ sản phẩm tẩy rửa Gốc thực vật an toàn lành tính của Peace Mass.

 

Tất cả mọi người trong chúng ta nên hành động, dù chỉ là những hành động nhỏ, để bảo tồn hành tinh sống này. Bạn có thể bắt đầu ứng dụng những việc làm nhỏ trên vào không gian sống của mình ngay lúc này, ngay lập tức. 

 

Peace Mass xin chia sẻ những hành động đơn giản này, nhằm mang lại thông điệp tích cực, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất xanh,  bảo vệ tương lai cho con em chúng ta.

 

Đang xem: Những việc nhỏ thiết thực để bảo vệ môi trường bạn có thể làm mỗi ngày

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng