Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Tinh dầu là gì? Có mấy loại? Cách được dùng để sản xuất tinh dầu như thế nào?

Tinh dầu là gì? Có mấy loại? 

 

Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất từ thực vật  bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm tất cả các phần trên cây như lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây hoặc những bộ phận khác. Các hợp chất thơm của mỗi loại thực vật khi kết hợp lại đều mang đến cho mỗi loại tinh dầu một mùi hương khác biệt, đa dạng. 

Có 2 loại tinh dầu đang được bán trên thị trường, đó là:

 

Tinh dầu nguyên chất

 

Tinh dầu nguyên chất là loại tinh dầu chưa được pha trộn với các loại chất hóa học khác. Được làm từ 100% thiên nhiên, có thể sử dụng trực tiếp với 1 hàm lượng nhất định và cực kỳ an toàn cho sức khỏe (trừ một số thực vật không sử dụng trực tiếp được). Thông thường, những sản phẩm nguyên chất giá cả sẽ cao hơn so với thị trường và chất lượng cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng hàng giả, hàng trôi nổi xuất hiện rất nhiều nhằm che mắt người dùng. Hãy tìm hiểu kĩ trước khi ra quyết định mua bạn nhé. Việc pha tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học sẽ tạo ra tinh dầu không nguyên chất.

 

Tinh dầu Ngọc Lan Tây

Tinh dầu tổng hợp 

 

Đây thực chất là một loại sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu nguyên chất nhưng chúng được sản xuất bằng cách tổng hợp các chất hóa học. Và chùng sẽ bắt chước mùi tự nhiên của các loại tinh dầu nguyên chất. Giá thành của sản phẩm cũng rẻ hơn nhiều so với loại nguyên chất, có thể mua ở khắp mọi nơi.

 

tinh-dau

Tinh dầu

Những phương pháp sản xuất ra tinh dầu

 

Phương pháp chưng cất hơi nước

Đây là cách người ta cho ra những tinh dầu có độ tinh khiết cao, thường được sử dụng cho những loại chiết từ lá, hoa, rễ và vỏ cây. vì dụ như: tinh dầu có hương thơm của oải hương, nhài, bạc hà, đàn hương, sả chanh,...

Các nguyên liệu sẽ được cho vào bình kín sau đó nấu lên. Hơi nước sẽ theo tinh dầu qua bình ngưng tụ lại thành hỗn hợp chất lỏng. Lúc này hiện tượng tách lớp giữa nước và tinh dầu sẽ xảy ra. Người ta sẽ tách nước và loại bỏ tạp chất, sau đó thu được tinh dầu nguyên chất.

 

 

Chưng cất hơi nước

 

Phương pháp chiết xuất bằng dung môi

Thường áp dụng cho những loại tinh dầu khó chiết xuất, dễ bay hơi như là các loại tinh dầu có hương thơm của hoa. Người ta cần một chất dung môi để kéo tinh dầu lại, giảm bớt sự bay hơi của tinh dầu theo phương pháp này.

 

Phương pháp ép lạnh

Thường dùng cho những loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ của quả hoặc những loại thực vật dễ chiết xuất được tinh dầu.

Tinh dầu được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh sẽ không bị tác dụng do nhiệt, vì thế cho ra chất lượng của tinh dầu có hàm lượng, mùi vị tốt nhất.

 

Công dụng của Tinh dầu

 

Đối với vẻ đẹp:

 

Đối với sức khỏe:

 

Peace Mass có bán tinh dầu không?

Peace Mass hiện tại đang là nhà sản xuất và cung cấp tất cả các sản phẩm tiêu dùng hữu cơ, bao gồm cả tinh dầu. Hiện tại Peace Mass đang có:

 

Tinh dầu 10ml hoa hồng

 

 

tinh dầu bưởi 8ml

tinh dầu bưởi 8ml

 

Liên hệ qua m.me/Peacemass.net hoặc gọi đến số điện thoại 090 805 8251 để được tư vấn trực tiếp. 

Công ty TNHH SX & TM Trường An Phát

♦  Địa chỉ văn phòng: Hado Building, Số 02 Hồng Hà, P. 2, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Go Top