Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Truong An Phat Production & Trading Co., Ltd

Hành động vì một Trái đất Xanh: Chung tay bảo vệ nguồn nước cho thế hệ mai sau

Việt Nam có hệ sinh thái ao, hồ, sông, suối đa dạng với khoảng 3.450 sông, suối có chiều dài từ 10 km trở lên, nằm trong 108 lưu vực, có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và đời sống xã hội của con người.

 

Tuy nhiên, hệ sinh thái các thuỷ vực trên đang bị suy giảm nghiêm trọng, một trong những nguyên nhân chính là do các nguồn ô nhiễm từ rác thải nhựa, nước thải sinh hoạt và công nghiệp, hóa chất tồn dư trong hoạt động sản xuất nông nghiệp… Theo Báo cáo của Ngân hàng thế giới năm 2019, tỷ lệ nước thải đô thị được thu gom, xử lý chỉ đạt khoảng 13%; có khoảng 5.000 làng nghề thiếu hạ tầng BVMT, nước thải được xả trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý.

 

 

Nếu không có những hành động kịp thời, GDP sẽ giảm 3,5% do ô nhiễm nước. Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 cho thấy, mọi người đang ngày càng quan tâm đến chất lượng nước với hơn một nửa số người được hỏi cho rằng chất lượng nước đã xuống cấp trong ba năm qua.

 

Tại sao phải bảo vệ nguồn nước sạch?

 

Vì nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả sự sống trên Trái Đất. Vi sinh vật, thực vật, động vật trong đó có con người đều phải có nước thì mới sống được.

 

Nước và không khí là hai yếu tố tạo nên sự sống. Bằng chứng là khi nghiên cứu về sự sống hoặc muốn tìm sự sống trên các hành tinh khác, thì nước và không khí là hai thứ mà các nhà khoa học tìm kiếm đầu tiên. Chỉ cần có nước và không khí, thì sự sống có thể sẽ được hình thành.

 

Vai trò của nước đối với sự sống nói chung là như vậy, còn với con người thì:

 

 

Nước vô cùng cần thiết với đời sống con người là vậy, nhưng, chính con người chúng ta lại làm suy thoái, phá hủy nguồn nước sạch từng giờ từng ngày, vì nhiều nguyên nhân khác nhau:

 

 

Nước vô cùng cần thiết với đời sống con người

 

1. Nâng cao ý thức cộng đồng

 

Để bắt tay vào hành động, mỗi người cần phải hiểu và ý thức được việc bảo vệ môi trường nước sạch quan trọng như thế nào. Đây là chiến dịch của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức, mỗi đất nước và của cả toàn cầu.

 

“Một cây làm chẳng nên non – 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”, một người bảo vệ nguồn nước thì sẽ vô ích nhưng nhiều người, cả xã hội cùng có ý thức bảo vệ nguồn nước thì chắc chắn kết quả sẽ khác.

 

Do đó, biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch đầu tiên là thức tỉnh và nâng cao ý thức của người dân hành động. Hành động tiết kiệm nước sạch khi sử dụng.

 

2. Giữ sạch nguồn nước

 

Biện pháp bảo vệ môi trường nước hiệu quả tiếp theo là giữ sạch nguồn nước. Không nên vứt rác thải bừa bãi ra môi trường, không được thải trực tiếp nước thải chưa được xử lý ra nguồn nước sạch. Không được phóng uế bậy ra nguồn nước, đặc biệt không sử dụng phân tươi để bón cho rau củ, cây cối. Hạn chế tối đa sử dụng thuốc sử dụng, nếu sử dụng cần phải đúng hướng dẫn.

 

3. Tiết kiệm nguồn nước sạch

 

Bảo vệ nguồn nước chính là hành động tiết kiệm, giảm lãng phí nước trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Cụ thể, bạn hãy tắt vòi nước khi đánh răng/rửa mặt/rửa tay/giặt giũ xong. Đường ống dẫn nước/bể nước bị rò rỉ cần phải kiểm tra và khắc phục ngay để tránh bị thất thoát nước sạch ra ngoài. Đặc biệt, khi trời có  mưa, nên sử dụng thùng đựng nước mưa để tận dụng vào việc rửa dụng cụ, rửa xe cộ hoặc dùng để tưới cây. Vừa tận dụng được nước mưa từ thiên nhiên vừa tiết kiệm được nguồn nước sạch, tránh gây lãng phí.

 

 

Bảo vệ nguồn nước chính là hành động tiết kiệm, giảm lãng phí nước

 

4. Xử lý phân thải đúng cách

 

Biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả tiếp theo được Chính phủ các nước khuyến khích áp dụng đó chính là xử lý phân thải đúng cách. Đối với các gia đình đông thành viên, gia đình làm vườn, chăn nuôi gia súc gia cầm cần phải có kế hoạch thu gom phân thải khoa học. Nên xây dựng các hố ủ vệ sinh khoa học để đựng và ủ phân trước khi đem bón cho cây hoặc xả ra môi trường. Tuyệt đối tránh tình trạng xả phân trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước.

 

5. Phân loại và xử lý đúng các loại rác thải sinh hoạt

 

Mỗi gia đình cần trang bị các thùng đựng rác có nắp đậy. Đồng thời, phải biết cách phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ để có các biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả. Đối với các tòa nhà chung cư, sinh hoạt tập thể, công cộng, cần có các thùng rác lớn nắp đậy kín và phân loại rác rõ ràng. Đồng thời, những khu sinh sống tập thể cần phải có các biện pháp xử lý rác hợp vệ sinh, hạn chế gây ô nhiễm nguồn nước sạch.

 

 

Phân loại và xử lý đứng các loại rác thải sinh hoạt

6. Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp

 

Mỗi khu vực, cần xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp trước khi đổ ra cống xả nước chung. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp, bệnh viện, quá trình xử lý nước thải lại cần được chú trọng hơn. Phải xây dựng và tuân thủ quy định của pháp luật về xử lý nước thải ra môi trường. Tránh tình trạng xả trực tiếp nguồn nước sinh hoạt ra môi trường, gây ô nhiễm nguồn nước.

 

7. Hướng tới nông nghiệp xanh

 

Người nông dân có thể tham gia bảo vệ môi trường bằng cách hướng tới nông nghiệp xanh. Cụ thể, nông dân hãy xây dựng và lên kế hoạch quản lý chất dinh dưỡng trong nông nghiệp. Hạn chế tối đa tình trạng chất dinh dưỡng dư thừa ngấm vào đất, nguồn nước ngầm. Hạn chế ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, diệt cỏ bằng kỹ thuật, …

 

8. Hạn chế sử dụng túi đựng thực phẩm

 

Hạn chế sử dụng túi đựng thực phẩm, bao bì nilon cũng là biện pháp bảo vệ môi trường nước hiệu quả. Vì thế, bạn nên tránh dùng các túi đựng, sử dụng một lần như: Hộp đựng thức ăn nhanh, cốc nhựa, … Khi đi mua sắm, nên mang túi riêng đi đựng để bảo vệ môi trường.

 

Nên sử dụng túi thân thiện với môi trường khi đi mua sắm các bạn nhé.

 

9. Tận dụng sản phẩm có thể tái chế

 

Thay vì sử dụng các sản phẩm chỉ sử dụng một lần hay bao bì nilon gây ô nhiễm môi trường đất và nước. Hãy áp dụng phương pháp tận dụng sản phẩm có thể tái chế sử dụng. Hành động này sẽ góp phần giảm thiểu được một số lượng rác thải lớn ra môi trường. Đồng thời, bạn sẽ cảm thấy thích thú với sự sáng tạo của mình trước các đồ dùng được tái chế.

 

10. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ Sạch và Xanh

 

Về cơ bản, sản phẩm hữu cơ được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, thành phần tự nhiên, không dùng tới các chất hóa học hoặc có nhưng hàm lượng rất ít. An toàn đối với sức khỏe luôn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa dùng trong gia đình.

 

Đối với các sản phẩm tẩy rửa công nghiệp, chứa nhiều hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Các sản phẩm này thể gây dị ứng, viêm da. Ngoài ra, nếu sử dụng trong thời gian dài, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải hít nó suốt cả ngày, gây hại về sức khỏe nội tiết và thần kinh.

 

Các chất thải sinh hoạt trực tiếp đổ ra ao hồ, sông suối, hoặc chưa được xử lý đúng cách ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật dưới nước, thậm chí là chết hệ sinh thái dưới nước. Các chất thải này khi ngấm xuống đất còn có tác động xấu với đất, từ đó ảnh hưởng đến cây cối và nông nghiệp.

 

Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ có thành phần từ nhiên nhiên. Do đó, khi thải ra môi trường hầu như không ảnh hưởng đến môi trường đất, nước và các động thực vật.

 

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ Peace Mass là góp phần bảo vệ nguồn nước thải sinh hoạt ra môi trường, bảo vệ sự sống của Đất, bảo đảm nguồn sinh dưỡng cho cây cối

 

Được sản xuất từ những thành phần tự nhiên và an toàn với sức khoẻ, các dòng sản phẩm của Peace Mass cố gắng nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng, qua đó giúp người tiêu dùng có cái nhìn đúng đắn hơn về các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên và chăm sóc gia đình.

 

 

Theo đại diện Công ty TNHH TM & DV Trường An Phát, Chủ sở hữu thương hiệu Peace Mass cho biết, mục tiêu và sứ mệnh của Peace Mass là nói không với các thành phần hóa học trong các sản phẩm phục vụ trong gia đình như thực phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng …), các sản phẩm giặt rửa (nước giặt, nước lau sàn, nước rửa chén, nước rửa tay)…

 

 

“Chúng tôi hướng đến sức khoẻ và thân thiện môi trường. Tiêu chí này được đặt lên hàng đầu, bên cạnh giá trị cốt lõi của sản phẩm là chất lượng. Bởi những gì tiếp xúc, hấp thụ vào da của chúng ta cũng quan trọng không kém những thực phẩm chúng ta hấp thu vào trong cơ thể. Sạch nhưng phải khỏe và không gây tổn hại đến môi trường. Các sản phẩm Peace Mass luôn tuân thủ theo ba tiêu chí an toàn, tự nhiên và chất lượng”.

 

“Trên thực tế các sản phẩm hữu cơ khi được lựa chọn và sản xuất cẩn thận sẽ giúp mang lại hiệu quả sâu và lâu dài đến sức khoẻ, giác quan và môi trường sống quanh ta. Khi đã hình thành thói quen sử dụng sản phẩm hữu cơ nghĩa là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước thải sinh hoạt.. hành động này được nhân lên đồng nghĩa với một hành tinh ngày càng khỏe mạnh hơn. Thế hệ tiếp theo sẽ nhìn vào đó và tiếp tục phát huy thêm”, đại diện Peace Mass cho biết.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

 

Công ty TNHH SX và TM Trường An Phát

Fanpage: PEACE MASS STORE

Hotline: 0908 058 251

Zalo Page: Peace Mass

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Go Top